Xay cà phê

08:20:00 - 30/06/2013

 

Sau khi công đoạn rang (hay trộn) kết thúc, cà phê được đem ra xay. Xay cà phê cũng là một công đoạn quan trọng để làm nên một tách cà phê hoàn hảo. Cà phê thường được xay chỉ vài phút trước khi pha để đảm bảo độ tươi.

Sau khi công đoạn rang (hay trộn) kết thúc, cà phê được đem ra xay. Xay cà phê cũng là một công đoạn quan trọng để làm nên một tách cà phê hoàn hảo. Cà phê thường được xay chỉ vài phút trước khi pha để đảm bảo độ tươi.

 

Máy xay cà phê

Trước kia người ta thường xay cà phê bằng chày và cối. Còn ngày nay, việc xay cà phê chủ yếu được thực hiện bằng máy. Các loại máy phổ biến dùng để xay cà phê là máy xay...

 

Blade grinder: Giá thành thấp nhưng chất lượng không cao - loại máy xay này được đánh giá là xay cà phê không đều và khả năng tái sử dụng kém

 

Burr grinder: Giá thành cao hơn nhưng chất lượng cũng cao hơn - loại máy xay này xay cà phê đều hơn và dễ sử dụng hơn

Mỗi phương pháp pha cà phê khác nhau cần một loại cỡ máy xay khác nhau:

 

 Phương pháp nhỏ giọt: Cỡ vừa

 Espresso: Cỡ vừa

 Phương pháp French Press: Cỡ lớn

 Phương pháp Vacuum Pot: Cỡ lớn

 

Mẹo xay cà phê

 

Một số mẹo xay cà phê dành cho bạn:

- Thường thì cà phê cà phê được xay trước khi pha chỉ vài phút, vì một khi cà phê đã được xay ra, chất dầu chứa hương vị của nó sẽ tiếp xúc với không khí và dễ làm cà phê bị mất vị

- Nếu bạn sử dụng phương pháp nhỏ giọt để pha cà phê:

 

o Quá trình pha kéo dài chưa tới 4 phút: xay cà phê kĩ hơn

o Quá trình pha kéo dài hơn 6 phút: xay cà phê thô hơn

- Nếu bạn sử dụng phương pháp Espresso để pha cà phê:

o Thời gian tách chiết kéo dài chưa tới 25 giây: xay cà phê kĩ hơn

o Thời gian tách chiết kéo dài hơn 30 giây: xay cà phê thô hơn

 

Theo Allgroundup.com

 
Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.