• Từ những năm 1930s, các công ty của Italy ở Pavia, Milan và Turin đã phát triển và hoàn thiện dụng cụ pha cà phê bằng hơi nước và sáng tạo ra các kiểu ấm pha cà phê khác nhau. Ấm pha cà phê thành ...
  • Kiểu pha cà phê này được người ta quen gọi là cà phê kiểu Pháp, mặc dù dụng cụ pha cà phê do một người Ý sáng chế ra sau đó bán bản quyền patent cho một người Thụy Sỹ từ năm 1933. Rất nhiều người ...
  • Đây là một kiểu chế biến cà phê khá mới mẻ trên thế giới. Phương pháp này cũng dễ gây hiểu nhầm cho nhiều người khi cho rằng có trộn mật ong vào hạt cà phê, thực tế hoàn toàn không phải như vậy.
  • Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn hai phương pháp chế biến khô là Chế biến khô tự nhiên (Natural Coffee Processing) và Chế biến khô kiểu mật ong (Honey Coffee Processing). Cả hai phương pháp này ...
  • Sơn La với hệ thống núi non trùng điệp bao quanh các bồn địa, các cao nguyên, cà phê chè được trồng trên các sườn dốc của chân dãy núi thấp hoặc trên các chỏm đồi với độ cao chừng 600m trên mực nước ...
  • Những chuyên gia về Trà sẽ có nhiều nghi thức và truyền thống thưởng thức trà, nhưng họ không thể nào có được một tập hợp các dụng cụ phức tạp, các phương pháp pha chế và những công thức tinh tế như ...
  • Espresso
    13/07/2013
    Mặc dù chỉ là một cách pha cà phê, trong trang web này, Espresso vẫn đứng thành một phần riêng biệt vì tính chất đặc trưng, sự phức tạp trong pha chế và vì cả sự phổ biến của nó nữa. Phương pháp này ...
  • Xay cà phê
    30/06/2013
     Sau khi công đoạn rang (hay trộn) kết thúc, cà phê được đem ra xay. Xay cà phê cũng là một công đoạn quan trọng để làm nên một tách cà phê hoàn hảo. Cà phê thường được xay chỉ vài phút trước khi pha ...
  • Pha cà phê
    28/06/2013
    Ngày nay, cà phê dường như đã trở thành trung tâm văn hoá của con người. Chúng ta bắt đầu một ngày mới với một tách cà phê, tán gẫu với bạn bè trong quán cà phê, trở nên năng động hơn cũng sau khi ...
  • Cà phê là một thứ đồ uống được nhiều người biết đến nhờ hương vị dễ chịu của nó và đặc biệt là tác dụng kích thích mang lại cho người uống. Mỗi ngày có hàng tỷ ly cà phê được tiêu dùng trên toàn thế ...
  •  Cà phê là một loại hạt rất đặc biệt, và khác biệt, có thể dễ dàng phân biệt cà phê nguyên chất và không nguyên chất, bột cà phê thật với bột của các loại hạt ngũ cốc khác. Để bảo đảm cho sức khỏe và ...
  • Cà phê là một loại hạt rất đặc biệt, và khác biệt, có thể dễ dàng phân biệt cà phê nguyên chất và không nguyên chất, bột cà phê thật với bột của các loại hạt ngũ cốc khác. Để bảo đảm cho sức khỏe và ...
  • Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu nhiều hơn về những tác động của cà phê ở khía cạnh sức khoẻ. Và dưới đây là những lý do chúng ta nên uống cà phê mỗi ngày.
  • Chế biến cà phê Arabica là một nhiệm vụ phức tạp và khắt khe. Nó đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm để có thể sản xuất ra sản phẩm có chất lượng cao được thị trường thế giới chấp nhận. Dĩ nhiên, chất ...
  • (Thời báo Kinh Doanh) - Dự án Cà phê Arabica Sơn La được triển khai 2 năm qua đã đạt những thành công bước đầu trong việc phát triển loại cà phê này. 
  • Ngày 27-28/8/2011, các thành viên trong đội SIFE của học viện Ngoại giao đã trở lại xã Chiềng Ban, Mai Sơn,Sơn La để tiếp tục giai đoạn một của dự án với mục tiêu khẳng định giá trị của những hạt cà ...